ĐIỀU KỲ DIỆU (Wonder ) Tiểu thuyết của R.J. Palacio)

Tôi đọc sách này vì tôi thấy bài review phim này hay lắm. Thế là tôi chọn mua sách về đọc thay vì xem phim. Tôi vốn thích đọc sách trước vì khi đó những cảm nhận của tôi về tác già, về câu chuyện đó sẽ là độc nhất. Tôi muốn để sự tưởng tượng của tôi phát triển. Khi xem phim tôi sẽ bận tâm nhiều hơn về phim, về diễn viên. Tôi đọc sách để nghe chính tác giả kể câu chuyện của họ cho tôi nghe.

Nhân vật chính trong truyện là Auggie Pullman. Cậu bé mắc bệnh hiếm gặp, từ nhỏ em đã trải qua 27 cuộc phẫu thuật nhưng nó không thể mang lại cho em cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác. Ngay từ khi chào đời, em đã phải chịu những tổn thương mà không phải ai cũng hiểu được.

Tôi không muốn kể nhiều về nội dung truyện, sẽ chẳng còn gì lôi cuốn bạn đọc sách nữa. Không hề có phép màu diệu kỳ thần tiên gì cà, tất cả đều bình dị, giản đơn trong cuộc sống thường ngày chúng ta. Tôi thích gia đình Auggie, ba mẹ Auggie là những người tuyệt vời nhất trong việc giáo dục con cái. Tôi ước chi mọi bậc cha mẹ trên đời này đều giống như ba mẹ của Auggie. Nếu Auggie có thể tạo ra phép màu diệu kỳ thì chính gia đình em là người tạo ra cây đũa phép đó.

Có điều thú vị là câu chuyện của Auggie được thuật lại qua lời kể của từng nhân vật trong chính chuyện đó. Tôi thích loại tường thuật thế này vì qua mỗi góc nhìn mỗi người mỗi khác. Chúng ta sẽ có cái nhìn đa chiều thông qua lời kể của từng nhân vật.

Tôi nhớ mãi câu nói của mẹ Auggie: “ Trên đời này có nhiều người tốt, và họ sẽ chở che cho nhau”. Mẹ Auggie đã truyền cảm hứng đặc biệt trong tôi, tôi tin những gì mẹ Auggie nói.

Dưới đây là link mua sách.

https://www.fahasa.com/dieu-ky-dieu.html?attempt=1

[wpforms id=”116″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *