ĐƯỜNG XƯA MÂY TRẮNG

Insert hình

Quyển sách viết về cuộc đời của người sáng lập ra đạo Phật qua lời kể của em bé chăn trâu mà sau này cũng trở thành Tỳ Kheo trong tăng đoàn đạo Bụt. Lời văn như thơ, như nhạc vậy, nhẹ nhàng, trong sáng hệt như phong cách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Qua những trang sách, tôi đã hiểu Bụt và thêm kính trọng Bụt. Mọi người hay đọc sách trên mạng, hay nghe sách nói, còn tôi thì thích cầm sách đọc. Sách khá dày đấy nhé, gối đầu giường được, tôi đùa đấy vì gối đầu giường để đọc đi đọc lại, càng đọc càng thích.

Quyền sách này giờ đây được người nhà tôi chuyền tay nhau đọc.

Tôi tự hỏi liệu có ai làm được như Bụt, tốt như Bụt, từ bi như Bụt. Trên con đường hoằng hóa của Bụt có những trở ngại rất lớn, nhưng Đức Thế Tôn vẫn kiên định trên con đường Ngài đã đi. Bụt ở trong ta dù Bụt đã nhập niết bàn từ rất lâu rồi. Bụt đã dạy: Ta cho các con một con đường, việc còn lại là các con hãy đặt bước đi trên con đường đó. Tôi biết ơn Bụt nhiều lắm.

Tôi biết ơn vì tôi đã được đọc quyển sách này. Như một món quà Bụt tặng cho tôi và cho người nhà tôi nữa. Con đường ngày xưa đó Bụt đã đi và mây trắng trên trời cao cao, con đường vẫn vẹn nguyên dấu chân Bụt. Tôi muốn đi theo theo dấu chân Bụt.

Bạn xem phim rất hay. Phim được đầu tư công phu và được chuyển thể từ tác phẩm Đường xưa mây trắng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

[wpforms id=”116″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *